ผลิตภัณฑ์บำรุงกระดูกและข้อ มีอ.ย. มีผลวิจัย

บทความ / ข้อ-กระดูก

มัดผมแน่นเกินไป ทำร้ายผมได้มากกว่าที่คุณคิด

สาว ๆ บางคนที่มีอาการขี้ร้อน หรือผมยาวทำให้รู้สึกรำคาญผม เชื่อเถอะยังไงก็ต้องมีมัดผม รวบผมให้สบายหัวกันบ้าง แต่การมัดผมก็ไม่ใช่เรื่องผิดแปลก หรือเรื่องเสียหายอะไร แต่การที่ ‘มัดผมแน่นเกินไป’ นี่สิ อาจจะเป็นการทำร้ายเส้นผมให้เกิดผลเสียแบบไม่คาดคิดเลยก็ได้

  • มัดแน่นเกินไปส่งผลกระทบต่อไลน์เส้นผม เพราะช่วงไลน์เส้นผมบริเวณด้านหน้านั้นถือเป็นบริเวณที่มีความเซนซิทีฟอย่างมาก ดังนั้นหากมัดผมเป็นประจำทุก ๆ วัน อาจทำให้เกิดอาการเส้นผมหลุดร่วงจากการโดนทำรายรูขุมขนเส้นผม และกลายเป็นสาวผมบาง หรือหัวล้านได้เลย
  • มัดผมแน่น ๆ ตอนนอน การมัดผมตอนนอนถือเป็นการทำร้ายผมมาก ๆ อีกอย่างหนึ่งเลย เพราะในขณะที่เรานอนหลับ เราก็จะทับเส้นผมเป็นประจำอยู่แล้ว แถมยังมัดผมให้ตึงแน่นอีก แน่นอนว่ารากผมจะถูกดึงรั้ง และทำร้ายจนกลายเป็นผมเสียได้ในที่สุด
กลับหน้ารวม

LOADING . . .

เราใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้และความพึงพอใจของการเยี่ยมชมของคุณ เพิ่มความสะดวกในการเรียกดูและทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับโซเชียลมีเดีย เมื่อคุณใช้งานเว็บไซต์นี้ต่อไปแสดงว่าคุณยอมรับคุกกี้ที่จำเป็นซึ่งจำเป็นสำหรับฟังก์ชั่นของเว็บไซต์ เมื่อคลิก “ยอมรับ” จะถือว่าคุณอนุญาตให้เราใช้คุกกี้ทั้งหมดตามนโยบายคุกกี้ของเรา คุณสามารถปรับคุกกี้ของคุณได้ทุกเมื่อในโปรแกรมจัดการคุกกี้ของเรา