ผลิตภัณฑ์บำรุงกระดูกและข้อ มีอ.ย. มีผลวิจัย

บทความ / ข้อ-กระดูก

วิธีใส่ Ankle Night Splint แก้โรครองช้ำง่าย ๆ

โรครองช้ำหรือเอ็นร้อยหวายฝ่าเท้าอักเสบ ทำให้ผู้ป่วยมีอาการเจ็บแปลบบริเวณใต้ฝ่าเท้า เมื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่จะต้องใช้เท้า เช่น เดิน วิ่ง ยืน ฯลฯ แล้วอาการเจ็บแปลบของรองช้ำ มักจะรุนแรงในช่วงเช้า ทำให้ผู้ป่วยรู้สึกทรมาน ทำให้ช่วงเวลาเริ่มต้นวันใหม่ไม่สดใส ทว่าปัจจุบันมีอุปกรณ์ช่วยบรรเทาอาการปวดรองช้ำ ชื่อว่า Ankle Night Splint ออกมา เพียงสวมใส่ก็ช่วยยืดกล้ามเนื้อ บริเวณฝ่าเท้าและขาด้านหลัง ทำให้อาการปวดรองช้ำทุเลาได้ 

โดย Ankle Night Splint หรือ อุปกรณ์พยุงเท้าที่มีลักษณะเป็นสายรัดข้อเท้าและปลายเท้าให้เชิดขึ้น ซึ่งการที่ปลายเท้าเชิดขึ้น จะช่วยยืดกล้ามเนื้อขาด้านหลัง ส้นเท้า กลางฝ่าเท้าให้ผ่อนคลาย จึงช่วยลดอาการปวดของรองช้ำได้ ในส่วนของวิธีการใช้งานที่ดี ให้สวมใส่ตอนนอน ตื่นเช้ามาถอดออก ผู้ป่วยจะไม่มีอาการปวดแปลบที่ฝ่าเท้าช่วงเช้าเลย หากใส่อุปกรณ์ข้างต้น ควบคู่การทำกายบริหารฝ่าเท้า จะช่วยให้อาการของรองช้ำหายขาดได้ 

กลับหน้ารวม
อัลบั้มอื่นๆ

ทำความเข้าใจ “สาเหตุ” ในการเกิดโรคข้อเสื่อม

อ่านต่อ

ออฟฟิศซินโดรม ป้องกันได้ง่าย ๆ แค่ 5 วิธี ใหม่ล่าสุด

อ่านต่อ

ร้อนก็ร้อน แต่ก็อยากผมสวย! รวมวิธีแก้ปัญหาเส้นผมในฤดูร้อน

อ่านต่อ

LOADING . . .

เราใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้และความพึงพอใจของการเยี่ยมชมของคุณ เพิ่มความสะดวกในการเรียกดูและทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับโซเชียลมีเดีย เมื่อคุณใช้งานเว็บไซต์นี้ต่อไปแสดงว่าคุณยอมรับคุกกี้ที่จำเป็นซึ่งจำเป็นสำหรับฟังก์ชั่นของเว็บไซต์ เมื่อคลิก “ยอมรับ” จะถือว่าคุณอนุญาตให้เราใช้คุกกี้ทั้งหมดตามนโยบายคุกกี้ของเรา คุณสามารถปรับคุกกี้ของคุณได้ทุกเมื่อในโปรแกรมจัดการคุกกี้ของเรา