ผลิตภัณฑ์บำรุงกระดูกและข้อ มีอ.ย. มีผลวิจัย

บทความ / ข้อ-กระดูก

นวัตกรรม SUS ป้องกันโรคออฟฟิศซินโดรมอย่างไร

ออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome) เป็นหนึ่งในอาการปวดของกล้ามเนื้อและเยื่อพังผืดตามอวัยะต่าง ๆ ของร่างกาย โดยสาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากการใช้งานกล้ามเนื้อบริเวณเดิมซ้ำ ๆ ติดต่อกันเป็นเวลานาน ทำให้กล้ามเนื้ออักเสบและมีอาการปวดได้ ซึ่งผู้ป่วยส่วนใหญ่จะเป็นพนักงานออฟฟิศที่นั่งทำงานตลอดวัน ไม่มีการเปลี่ยนอริยาบถ แล้วการทำงานเหล่านี้ ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ จึงมีผู้ป่วยออฟฟิศซินโดรมมากขึ้น

สำนักวิจัยและพัฒนาการอาชีวศึกษาจึงมีการสร้างนวัตกรรมหนึ่งขึ้นมา ชื่อว่า SUS ย่อมาจาก Sit Up Straight เป็นอุปกรณ์ประดิษฐ์รูปแบบสมองกลฝังในตัว มีหน้าจอสำหรับการแสดงผล

โดยการทำงานของเครื่อง SUS นี้ จะทำหน้าที่ดูพฤติกรรมการทำงานท่าทางเดิมระยะเวลานาน ๆ หาก ผู้ใช้งานอยู่ในท่าทางเดิม 30 นาที อุปกรณ์ดังกล่าวจะทำการส่งสัญญาณเตือนให้ผู้ใช้งานปรับเปลี่ยนอริยาบถทันที หรือนั่งทำงานในท่าที่ผิด เช่น หลังค่อม ฯลฯ อุปกรณ์จะส่งสัญญาณเตือนทันที จึงเป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่ช่วยป้องกันโรคออฟฟิศซินโดรมได้ดีในระดับหนึ่ง ซึ่งเหมาะสมกับผู้ที่ทำงานจนลืมเวลาขยับร่างกายที่สุด

กลับหน้ารวม
อัลบั้มอื่นๆ
หยุด! รังแค ปัญหากวนใจของใครหลายคน
อ่านต่อ

แดดแรงมากไม่ไหวแล้ว เคล็ดลับดูแลเส้นผม ป้องกัน
ผมเสียจากแสงแดด

อ่านต่อ

แก้ผมเสียแบบตรงจุด ด้วยทรีทเมนต์สูตรธรรมชาติ

อ่านต่อ

LOADING . . .

เราใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้และความพึงพอใจของการเยี่ยมชมของคุณ เพิ่มความสะดวกในการเรียกดูและทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับโซเชียลมีเดีย เมื่อคุณใช้งานเว็บไซต์นี้ต่อไปแสดงว่าคุณยอมรับคุกกี้ที่จำเป็นซึ่งจำเป็นสำหรับฟังก์ชั่นของเว็บไซต์ เมื่อคลิก “ยอมรับ” จะถือว่าคุณอนุญาตให้เราใช้คุกกี้ทั้งหมดตามนโยบายคุกกี้ของเรา คุณสามารถปรับคุกกี้ของคุณได้ทุกเมื่อในโปรแกรมจัดการคุกกี้ของเรา