ผลิตภัณฑ์บำรุงกระดูกและข้อ มีอ.ย. มีผลวิจัย

บทความ / ข้อ-กระดูก

โรครูมาตอยด์ในเด็ก เกิดจากสาเหตุใด

โรครูมาตอยด์ในเด็ก เป็นหนึ่งใน 50 โรคที่พบได้ในช่วงวัยนี้ ซึ่งสาเหตุของอาการข้ออักเสบเรื้อรัง (รูมาตอยด์) ในเด็ก ปัจจุบันแพทย์ยังไม่ทราบสาเหตุของโรคที่แท้จริง แต่สันนิษฐานว่าอาจจะเกิดจากการติดเชื้อบางชนิดและติดต่อทางพันธุกรรม โดยอาการโรครูมาตอยด์ในเด็ก แบ่งเป็น 3 ลักษณะ ต่อไปนี้

  1. มีอาการไข้ขึ้นสูง มากกว่า 5 องศาเซลเซียส ร่วมกับอาการข้อต่อกระดูกต่าง ๆ อักเสบ ตับหรือม้ามโตผิดปกติ
  2. มีอาการข้อต่อกระดูกอักเสบพร้อมกันหลายจุด แสดงอาการคล้ายคลึงกับโรครูมาตอยด์ในผู้ใหญ่ เช่น กระดูกผิดรูป ข้อต่อบวมแดง ปวดอักเสบ ไม่สามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ เป็นต้น
  3. มีอาการข้อต่อกระดูกอักเสบ ร่วมกับอาการอื่น ๆ ได้แก่ สำหรับเด็กผู้หญิง จะอาการตาอักเสบและรุนแรงถึงขั้นตาบอดได้ สำหรับเด็กผู้ชาย จะมีอาการกระดูกสันหลังอักเสบร่วมด้วยได้

ในส่วนขั้นตอนการรักษาโรครูมาตอยด์ในเด็ก มี 4 วิธี ได้แก่ รับประทานยา, บริหารร่างกาย, ผ่าตัด และตรวจตา

กลับหน้ารวม
อัลบั้มอื่นๆ

จริงหรือไม่?! หนีบผม ม้วนผม โดนความร้อนบ่อย ผมจะยาวช้าลง

อ่านต่อ

แนะนำ 5 วิธี นวดคลายนิ้วล็อก อาการยอดนิยมของเหล่าแม่บ้าน

อ่านต่อ
อยากเส้นผมหนา มีวอลลุ่มมากขึ้น ต้องอ่าน!
อ่านต่อ

LOADING . . .

เราใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้และความพึงพอใจของการเยี่ยมชมของคุณ เพิ่มความสะดวกในการเรียกดูและทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับโซเชียลมีเดีย เมื่อคุณใช้งานเว็บไซต์นี้ต่อไปแสดงว่าคุณยอมรับคุกกี้ที่จำเป็นซึ่งจำเป็นสำหรับฟังก์ชั่นของเว็บไซต์ เมื่อคลิก “ยอมรับ” จะถือว่าคุณอนุญาตให้เราใช้คุกกี้ทั้งหมดตามนโยบายคุกกี้ของเรา คุณสามารถปรับคุกกี้ของคุณได้ทุกเมื่อในโปรแกรมจัดการคุกกี้ของเรา