ผลิตภัณฑ์บำรุงกระดูกและข้อ มีอ.ย. มีผลวิจัย

บทความ / ข้อ-กระดูก

4 ความเชื่อแบบผิด ๆ เกี่ยวกับอาการปวดหลังเรื้อรัง

อาการปวดหลัง ปัจจุบันพบเห็นได้ทุกเพศและทุกวัย จนบางคนรู้สึกชินชากันไปแล้ว และเริ่มมีความเชื่อแบบผิด ๆ ของอาการปวดของตนเอง โดยมี 4 เรื่อง ที่ควรแก้ไข ทำความเข้าใจใหม่ ดังนี้

  • ปวดหลัง คือ อาการปกติ อย่างที่เท้าความไป อาการปวดเกิดขึ้นเยอะมาก ไม่จำกัดอายุ หรือ เพศ จนเกิดความเคยชิน ไม่ค่อยสงสัยในอาการของตนเอง เพราะใคร ๆ ก็เป็น ทั้งที่อาการปวดหลัง อันตรายกว่าที่คิด
  • ปวดหลัง ก็แค่นอนพัก อาการปวดหลัง ไม่ได้เป็นไข้หวัด! ปวดหลังไม่สามารถนอนและหายได้ เพราะปัญหาที่เกิดอาจจะเป็นความผิดปกติของกระดูกได้ ต้องวินิจฉัยโดยแพทย์ก่อน
  • ที่นอนนุ่มเกินไป ทำให้ปวดหลัง ซึ่งความเชื่อดังกล่าวก็มีส่วนถูกต้องอยู่บ้างแต่ไม่ทั้งหมด การนอนที่นอนนุ่มเกินไป หรือ แข็งเกินไป ทำให้ปวดหลังได้ ควรเลือกความนุ่มที่เหมาะสม
  • นั่งท่าไขว้ห้าง ทำให้ปวดหลัง และหลังเสื่อม จริง ๆ แทบไม่เกี่ยวกันเลย การนั่งไขว้ห้าง สามารถทำได้ แต่ต้องนั่งแบบหลังตรง ถ้านั่งหลังค่อม ก็ปวดหลังได้เช่นกัน
กลับหน้ารวม
อัลบั้มอื่นๆ

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เคล็ดลับบอกลาเส้นผมไม้กวาด

อ่านต่อ

4 เคล็ดลับ สำหรับเสริมการสร้างกระดูกให้แข็งแรง

อ่านต่อ

รังสี UV ชื่อนี้ที่ ผิวหน้า ไม่อยากเจอ!

อ่านต่อ

LOADING . . .

เราใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้และความพึงพอใจของการเยี่ยมชมของคุณ เพิ่มความสะดวกในการเรียกดูและทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับโซเชียลมีเดีย เมื่อคุณใช้งานเว็บไซต์นี้ต่อไปแสดงว่าคุณยอมรับคุกกี้ที่จำเป็นซึ่งจำเป็นสำหรับฟังก์ชั่นของเว็บไซต์ เมื่อคลิก “ยอมรับ” จะถือว่าคุณอนุญาตให้เราใช้คุกกี้ทั้งหมดตามนโยบายคุกกี้ของเรา คุณสามารถปรับคุกกี้ของคุณได้ทุกเมื่อในโปรแกรมจัดการคุกกี้ของเรา