ผลิตภัณฑ์บำรุงกระดูกและข้อ มีอ.ย. มีผลวิจัย

บทความ / ข้อ-กระดูก

5 สมุนไพรไทย กำจัดกรดยูริก บรรเทาโรคเก๊าท์

กรดยูริก เป็นกรดชนิดหนึ่งที่ร่างกายสามารถผลิตเองได้ เพื่อนำไปซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ ของร่างกายที่เสื่อมสภาพ ทว่าในร่างกายบางคน ผลิตกรดยูริกเยอะเกินไป ร่างกายไม่สามารถนำไปใช้หมด จึงเกิดผลเสียต่อร่างกาย คือ เกิดโรคเก๊าท์ นั้นเอง ดังนั้นเพื่อป้องกันและบรรเทาอาการของโรคเก๊าท์ไม่ให้กำเริบ มีสมุนไพรไทย 5 ชนิดด้วยกันเอาอยู่! ดังนี้

  • มะกรูด โดยการนำมาทาน ให้นำน้ำมะกรูดผสมกับน้ำอุ่นในปริมาณที่พอเหมาะ เติมน้ำผึ้งลดความฟาดของน้ำมะกรูดและดื่มทุกวัน จะช่วยลดกรดยูริกได้
  • ใบรางจืด สมุนไพรที่ขึ้นชื่อว่า “ล้างสารพิษ” ได้ดี และยังกำจัดกรดยูริกได้ แค่ใบรางจืด 5 ใบ ผสมกับใบเตยก็ได้เพิ่มความหอม นำไปต้ม และกรองนำที่ได้มาดื่ม
  • ใบยอกับมะตูม เป็นสมุนไพรที่หาไม่ยาก โดยการทาน ให้นำใบยอ 4 ใบ มาต้มและมะตูมแห้ง แล้วกรองน้ำมาจิบแก้กระหายระหว่างวัน นอกจากสดชื่นแล้วลดอาการโรคเก๊าท์ได้
  • ใบมะรุมสด ต้มกับน้ำเปล่า และดื่มเป็นประจำทุกวัน
  • มะละกอดิบ หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วต้ม เพื่อนำน้ำมาดื่ม
กลับหน้ารวม
อัลบั้มอื่นๆ

4 วิธีทางเลือก รักษาอาการข้อเข่าเสื่อมได้จริง

อ่านต่อ

รวมข้อเสีย ที่คุณไม่ควรเลือกสระผม ในเวลากลางคืน

อ่านต่อ

คลายสงสัย นิ้วล็อกหรือข้อนิ้วเสื่อมสังเกตยังไง

อ่านต่อ

LOADING . . .

เราใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้และความพึงพอใจของการเยี่ยมชมของคุณ เพิ่มความสะดวกในการเรียกดูและทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับโซเชียลมีเดีย เมื่อคุณใช้งานเว็บไซต์นี้ต่อไปแสดงว่าคุณยอมรับคุกกี้ที่จำเป็นซึ่งจำเป็นสำหรับฟังก์ชั่นของเว็บไซต์ เมื่อคลิก “ยอมรับ” จะถือว่าคุณอนุญาตให้เราใช้คุกกี้ทั้งหมดตามนโยบายคุกกี้ของเรา คุณสามารถปรับคุกกี้ของคุณได้ทุกเมื่อในโปรแกรมจัดการคุกกี้ของเรา