บทความ - The Nature Balance Co.Ltd.

บทความ / ข้อ-กระดูก

งด! ทานอาหาร 5 ชนิด ป้องกันอาการโรคเก๊าท์กำเริบได้

โรคเก๊าท์ เป็นอาการปวดที่เกิดขึ้นแบบรวดเร็ว หรือ เฉียบพลันนั้นเอง ซึ่งเกิดจากร่างกายมีกรดยูริกตามกระดูกและข้อต่าง ๆ มาจนเกินไป ด้วยความที่ร่างกายมีกรดยูริกเยอะ ดังนั้นในการรับประทานอาหาร ก็ต้องควบคุมปริมาณของกรดยูคลิก  ด้วยการห้ามทาน 5 อาหารต่อไปนี้

  1. เนื้อสัตว์ปีก และอาหารพวกเครื่องใน การเลี้ยงบางฟาร์มมีการใส่สารพิวรีน กระตุ้นให้อาการของโรคเก๊าท์กำเริบ
  2. ดอกกะหล่ำ หน่อไม้ หรือ ผักโขม ซึ่งเป็นพืชที่มีสารพิวรีนอยู่ในระดับกลาง ซึ่งก็มีผลให้เกิดอาการปวดได้เช่นกัน
  3. ซุปก้อน เป็นก้อนปรุงรส ที่ไม่สามารถควบคุมส่วนผสมได้ และเป็นหนึ่งในอาหารที่มีสารพิวรีนสูง ต้องงดทาน
  4. เครื่องดื่มที่ผสมแอลกอฮอล์ ต่อให้ดื่มเพียงเล็กน้อย อาการปวดจากโรคเก๊าท์สามารถกำเริบได้ทันทีเลย
  5. เลี่ยงการทานยาลดความดันเลือดสูง เพราะจะไปกระตุ้นให้กรดยูริกในร่างกายสูงขึ้นได้

แล้วอาหารที่ผู้ป่วยโรคเก๊าท์สามารถทานได้นั้น คือ ปลาน้ำจืด ผักทั่วไป ผลิตภัณฑ์จากนม

กลับหน้ารวม
อัลบั้มอื่นๆ

รวมไว้ให้แล้ว 3 ข้อห้าม ที่ช่างทำผมญี่ปุ่น ห้ามเอาไว้ หลังทำสีผม

อ่านต่อ

พฤติกรรมใดบ้าง? ช่วยป้องกันข้อต่อแตกร้าวได้

อ่านต่อ

จริงหรือไม่?! หนีบผม ม้วนผม โดนความร้อนบ่อย ผมจะยาวช้าลง

อ่านต่อ

LOADING . . .