บทความ - The Nature Balance Co.Ltd.

บทความ / ข้อ-กระดูก

ท่าออกกำลังกาย ป้องกัน โรคไหลติด ง่าย ๆ ทำได้ที่บ้าน

โรคไหล่ติด เหมือนจะเป็นอาการธรรมดา ทว่าหากอาการกำเริบขึ้นมา ลำบากต่อการใช้ชีวิตมาก แถมยังปวด และอาจจะบวมจนต้องเข้าพบแพทย์ด้วย ดังนั้นท่าออกกำลังกายที่บริการหัวไหล่ ให้ห่างไกล โรคไหลติด ทำเองได้ ที่บ้าน มีท่าใดบ้าง ต้องอ่าน!

  • หมุนหัวไหล่ ไม่ยาก เพียงแค่ยืนขึ้น และใช้แขนข้างหนึ่งยันกับโต๊ะเพื่อทรงตัวไว้ แล้วก้มหลังลงเล็กน้อย ทิ้งแขนข้างที่ว่างลงในแนวดิ่งกับพื้น และหมุนเป็นวงกลม 360 องศา ประมาณ 10 ครั้ง แล้วหยุดพัก ก่อนทำอีกข้างหนึ่ง จำนวน 10 ครั้งเท่ากัน
  • ไต่กำแพง เป็นทางยืดไหล่ ให้หันหน้าเข้าหากำแพง และยกแขนขึ้นทั้งสองข้าง และเลื่อนขึ้นเรื่อย ๆ ให้ลำตัวตั้งฉากกับพื้น เมื่อแขนที่เลื่อนขึ้นไปรู้สึกตึงแล้ว ให้ค้างไว้ประมาณ 5 วินาที และเลื่อนลง ทำซ้ำวนไปจำนวน 10 ครั้ง
  • ยกไม้ ต้องมีอุปกรณ์เป็นไม้ที่หนักไม่มาก ความยาวที่ 2 ฟุต แล้วให้ใช้มือทั้งสองข้างจับไม้ หัวท้าย ห่างกันพอสมควร แล้วยกไม้ขึ้นนับเวลาในใจ 10 วินาที และเอาลง ให้ทำซ้ำ 10 รอบ
  • ถูหลัง ต้องหาผ้าที่มีขนาดพอดีกับช่วงแผ่นหลัง แล้วใช้มือทั้งสองข้าง จับปลาย และหัวของผ้าในด้านหลัง แล้วออกแรงดึง นับเวลาที่ 10 วินาที แล้วเปลี่ยนข้างหัว – ท้ายใหม่ ทำซ้ำ 10 ครั้ง
กลับหน้ารวม
อัลบั้มอื่นๆ

อันตรายจากยาย้อมผม เช็คให้ชัวร์ ก่อนเริ่มย้อมผม

อ่านต่อ

งด! ทานอาหาร 5 ชนิด ป้องกันอาการโรคเก๊าท์กำเริบได้

อ่านต่อ

กินแบบไหน ได้แบบนั้น มาดูของกินที่ทำให้ผมสวยกันเถอะ

อ่านต่อ

LOADING . . .